Đang load...

Thông điệp làm mẹ qua triển lãm ảnh của Maika Elan và James Dương

'Chỉ mẹ mới biết' là lời cổ vũ mẹ Việt tự tin vào bản năng làm mẹ của nhiếp ảnh gia Maika Elan và James Dương.

Triển lãm ảnh "Chỉ mẹ mới biết" mang tới chủ đề gần gũi nhưng có sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng. Khai thác những hình ảnh quen thuộc của cuộc sống nhưng qua lăng kính máy ảnh, Maika Elan và James Dương biến chúng thêm sống động và chân thực hơn.

Sở hữu vẻ ngoài bụi bặm, cá tính nhưng Maika đã là mẹ của một cậu bé hơn 4 tuổi, bởi vậy, chị rất thấu hiểu cảm xúc, vai trò của một người mẹ. Điều này giúp chị dễ dàng bắt được những khoảnh khắc rất ngọt, chân thật giữa mẹ và con trong bộ ảnh "Chỉ mẹ mới biết".

BẢN NĂNG LÀM MẸ QUA ỐNG KÍNH BỘ ĐÔI NHIẾP ẢNH GIA MAIKA ELAN  JAMES DƯƠNG (xin bài edit)

Là một nữ nhiếp ảnh gia đồng thời là một người mẹ, Maika Elan đã thể hiện được khía cạnh nữ tính của bản thân khi tham gia dự án "Chỉ mẹ mới biết" cùng Pampers.

Maika Elan đã có hành trình rong ruổi khắp các ngóc ngách của Sài Gòn để tìm 25 câu chuyện tiêu biểu cho triển lãm. Theo nữ nhiếp ảnh, mẹ và con không phải là một chủ đề mới nhưng làm sao để nó gần gũi trong một góc nhìn mới, sáng tạo lại không phải là điều dễ dàng.

"Không chỉ là âu yếm đơn thuần, tôi muốn kể câu chuyện của những mẹ Việt hiện đại, chọn lắng nghe theo bản năng để vượt qua các quan niệm truyền thống đã cũ kỹ, lạc hậu. Niềm tin vào bản năng làm mẹ cũng như sự kiên quyết mang đến những điều tốt nhất cho con là nguồn cảm hứng quan trọng để tạo nên bộ ảnh này", Maika chia sẻ.

BẢN NĂNG LÀM MẸ QUA ỐNG KÍNH BỘ ĐÔI NHIẾP ẢNH GIA MAIKA ELAN  JAMES DƯƠNG (xin bài edit) - 1

Bản năng làm mẹ là thứ vô hình nhưng lại hiện hữu một cách đầy xúc cảm.

Cùng Maika tham gia hợp tác triển lãm "Chỉ mẹ hiểu con" của Pamper còn có James Dương. Anh là nhiếp ảnh gia quen mặt với các chủ đề về trẻ em.

"Dù phải tìm hiểu và chụp đến 25 cặp mẹ con, nhưng bù lại, tôi càng thấm thía hành trình nuôi con của mỗi người phụ nữ", James Dương cho biết.

Nhiếp ảnh gia James Dương có màn kết hợp cùng Pampers trong dự án Chỉ mẹ mới biết.

Nhiếp ảnh gia James Dương có màn kết hợp cùng Pampers trong dự án "Chỉ mẹ mới biết".

Theo anh, trong gia đình, người đàn ông nên dành thời gian để thấu hiểu tâm lý và suy nghĩ của người phụ nữ khi làm mẹ. 

Nhiếp ảnh gia chia sẻ: "Không ai hiểu con bằng mẹ. Tôi rất ấn tượng với buổi chụp hình cùng mẹ con Trang Lou. Trong suốt buổi chụp, Trang rất nhẹ nhàng, tươi cười, không cần lên giọng bất cứ lúc nào mà bé Xoài vẫn ngoan ngoãn, nghe lời mẹ. Tôi nghĩ Trang và Xoài có một thứ ngôn ngữ riêng - một sự kết nối đặc biệt giữa mẹ và con. Đó là sức mạnh, sự nhạy cảm và tinh tế của người làm mẹ".

BẢN NĂNG LÀM MẸ QUA ỐNG KÍNH BỘ ĐÔI NHIẾP ẢNH GIA MAIKA ELAN  JAMES DƯƠNG (xin bài edit) - 3

Bản năng làm mẹ giúp Trang Lou hiểu hết những cảm xúc, biểu cảm của bé Xoài.

Triển lãm ảnh "Chỉ mẹ mới biết" tập hợp 50 câu chuyện về bản năng làm mẹ do Pamper tổ chức, được nhiếp ảnh gia Maila Elan và James Dương thực hiện. Triển lãm truyền tải thông điệp làm mẹ một cách hiện đại, khoa học, đồng thời khuyến khích phụ nữ tin tưởng và bản năng làm mẹ của bản thân để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con.

Video chia sẻ bí quyết chăm con của mẹ Hana Giang Anh - huấn luyện viên Fitness:

Video Play

 Huyền Anh

Thông điệp làm mẹ qua triển lãm ảnh của Maika Elan và James Dương - 4

Tã quần Pampers sử dụng hạt gel Nhật Bản thay cho lớp sợi bông dày, mỏng nhẹ và thoải mái, giúp thấm hút tốt, không bị tràn vào ban đêm. Phần đai hông co giãn với thiết kế đường cong chữ S giữ cho bé được khô ráo, tránh nguy cơ hăm tã, không gây cấn hoặc chèn ép khi khi trẻ hoạt động suốt 24 giờ.

Pampers không chỉ góp phần chăm lo sức khỏe trẻ nhỏ mà còn là lan tỏa thông điệp ý nghĩa dành cho phụ nữ Việt về việc nuôi dạy con trẻ bằng phương pháp khoa học kết hợp cùng bản năng làm mẹ thiêng liêng.