Đang load...

Tấm chắn nắng xe Toyota giá một triệu đồng

Tùy vào dòng xe, đời xe, tấm chắn nắng ôtô có giá khoảng từ một triệu đến vài triệu đồng.

Trên thị trường, bộ phận này có mức giá khá đa dạng. Giá bán chính hãng tấm chắn nắng của Toyota Vios, Fortuner, Altis là 1,1 triệu đồng, của Camry giá 1,6 triệu đồng do có thêm hệ thống dây điện. Trong khi đó, tại một số cửa hàng bán đồ phụ kiện ôtô tại Hà Nội, hầu hết không có sẵn hàng mà sẽ đặt từ nơi khác nếu khách muốn mua. Một tấm chắn nắng xe Toyota Vios đời 2016 được chào giá hơn một triệu đồng.

Tấm chắn nắng ôtô có giá khác nhau, tùy vào dòng xe. Ảnh: Yourmechanic.

Tấm chắn nắng ôtô có giá khác nhau, tùy vào dòng xe. Ảnh: Yourmechanic.

Một garage lớn tại Hà Nội cho biết bộ phận này thường được nhập từ hãng ra khi cần thay cho khách, chứ ít khi dự trữ sẵn. Mỗi loại phù hợp với một dòng xe, đời xe khác nhau. "Để thay đúng loại, người dùng có thể cung cấp số VIN của xe để tra cứu mã hàng phù hợp. Một tấm chắn nắng của Innova đời 2017 có giá khoảng 1,4 triệu đồng", anh này cho biết thêm.

Trong khi đó, theo một đơn vị kinh doanh khác, giá bán của tấm chắn nắng phía trước tùy thuộc vào dòng xe, thời gian sản xuất và các chức năng đi kèm như tích hợp gương soi hoặc đèn chiếu sáng. Bên cạnh việc sửa chữa, nếu người dùng gặp lỗi nhỏ như vô tình làm rách da bề mặt của tấm chắn nắng, một số đại lý có thể bọc lại màu da theo mong muốn với gía khoảng 300.000 đồng.

Xuất xứ của các loại tấm chắn nắng cũng đa dạng, tùy theo dòng xe như nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia hay thậm chí cũng có những sản phẩm gia công. Một kênh khác được chủ đại lý kinh doanh phụ tùng ôtô gợi ý là người dùng có thể tìm mua tại chợ Trời (Hà Nội).

Cấu tạo của tấm chắn nắng ôtô. Ảnh: Autosunvisor.

Cấu tạo của tấm chắn nắng ôtô. Ảnh: Autosunvisor.

Theo một số kỹ thuật viên ôtô, tấm chắn nắng nằm trong cabin xe rất hiếm khi hỏng hóc, trừ khi xe gặp tai nạn nghiêm trọng ở phần đầu xe. Anh Vân, kỹ thuật viên ôtô của một garage tại Hà Nội cho biết, các tấm chắn nắng có cấu tạo cơ bản khá giống nhau, đều có lớp lõi làm từ các loại vật liệu ép hoặc nhựa, tiếp đó là lớp đệm mút và lớp bọc bên ngoài. Giá bán đều trên một triệu đồng, tuỳ dòng xe. Đối với những dòng xe sang và không phổ biến tại Việt Nam như Toyota Venza, giá bán bộ phận này có thể lên đến hơn 2 triệu đồng.

Tấm chắn nắng trên những chiếc xe sang, với các chức năng cao hơn việc chỉ để che nắng thông thường, cũng có giá cao hơn. Tham khảo nguồn tin từ Mercedes Việt Nam, một tấm chắn nắng cho E300 có giá khoảng 8 triệu đồng mỗi chiếc, bao gồm hệ thống dây điện, gương và đèn. 

Ngoài kênh mua sắm tại các đại lý, người sử dụng cũng có thể tìm mua tấm chắn nắng ở một số trang bán hàng trực tuyến nổi tiếng, nhưng thường phải chịu thêm chi phí vận chuyển, chưa kể chi phí lắp đặt nếu người dùng không tự làm được.

Cách đây hai ngày, chủ xe Toyota Vios tại Hà Nội đăng tải hình ảnh bên trong tấm chắn nắng được cấu tạo từ bìa carton khiến nhiều người hoang mang về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, chuyên gia từ Toyota cho rằng đó là điều bình thường. Cấu tạo của tấm chắn nắng ôtô có nhiều phần, lớp lõi có thể làm từ giấy ép hoặc gỗ ép, nhựa, bên ngoài bọc bởi các lớp vật liệu mềm khác như mút hoặc bọt biển và ngoài cùng là da hoặc nỉ. Trong khi đó, cấu tạo tấm chắn nắng của một chiếc Mercedes cũng gồm lõi nhựa, bên ngoài bọc nỉ hoặc da. 

Ngọc Tuấn