Đang load...

Sư tử đực tấn công ôtô để gây ấn tượng với bạn tình

Sau nhiều lần bị sư tử cái từ chối, con sư tử đực quyết gây ấn tượng với bạn tình bằng cách đe dọa ôtô chở đầy khách tham quan.

Sư tử đực tấn công ôtô để gây ấn tượng với bạn tình
 
 
 

Mark Williams-Wynn bắt gặp đàn sư tử hôm 6/11 trên con đường chạy qua công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, nơi vài chiếc xe khác cũng dừng lại để quan sát, theo Grind TV. Williams-Wynn trông thấy con sư tử đực có vẻ buồn bực và bắt đầu quay phim.

"Tôi đoán nó muốn gây ấn tượng với sư tử cái bằng vẻ bạo dạn hoặc cần làm gì đó để trút hết nỗi buồn chán. Tôi nhanh chóng ghi hình do dự cảm sắp có chuyện xảy ra. Nhanh như chớp, con sư tử tấn công chiếc xe và quay về phía sư tử cái như thể muốn nói 'Nhìn xem ta rất can đảm'. May mắn là những người ngồi trong xe đã kéo cửa sổ", Williams-Wynn nói.

Williams-Wynn giải thích việc sư tử giao phối giữa đường khá phổ biến ở Kruger, nhưng cơ hội chứng kiến sư tử tấn công một chiếc xe rất hiếm. Dù con sư tử chỉ cào nhẹ cửa xe, các hành khách bên trong vẫn không tránh khỏi sợ hãi.

Một lát sau, con sư tử lặp lại hành vi tương tự với một chiếc xe mui trần. "Người lái chiếc xe đó rất nhanh trí. Ngay khi con sư tử đối mắt với anh ấy, tài xế liền khởi động và chạy xe khi bị tấn công. Anh ấy suýt đâm sầm vào một chiếc xe khác trong nỗ lực đảm bảo an toàn cho hành khách", Williams-Wynn kể lại. "Đây có lẽ là trải nghiệm đáng sợ nhất mà tôi từng có trong những kỳ nghỉ ở nơi hoang dã. Loài sư tử thật khó đoán".

Phương Hoa