Đang load...

'Siêu hit' Despacito giúp lượng khách tới Puerto Rico tăng 45%

Hàng triệu fan của Yankee và Fonsi trên thế giới đã đổ xô tới Puerto Rico du lịch nhờ hiệu ứng của Despacito.

Theo Telesurtv và nhiều tờ báo ở Nam Mỹ, siêu phẩm Despacito của hai nghệ sĩ Luis Fonsi và Daddy Yankee đã giúp lượng du khách đến đất nước họ, Puerto Rico tăng 45%. Đây là một con số được nhiều người đánh giá là "ấn tượng", nhưng không hề bất ngờ sau những gì mà Despacito đang đạt được. Nghệ sĩ Fonsi cũng xác nhận điều này trên trang cá nhân.

Video Play

Despacito - ca khúc đang làm "mưa gió" trên khắp thế giới.

"Chúng tôi biết sự phổ biến của văn hóa có sức mạnh và tầm ảnh hưởng lớn lao thế nào đối với du lịch. Và Puerto Rico là quê nhà của hai nghệ sĩ Fonsi - Yankee. Do đó, nơi đây đang là điểm đến nóng và ngày càng nhiều người ghé thăm" Isabelle Pinson, phó chủ tịch của một trang đặt phòng nói trên Daily Star ngày 23/7.

Tuy nhiên, tờ El Pais của Tây Ban Nha lại đưa ra sự nghi ngờ về tính xác thực của con số tăng trưởng 45% về lượng du khách này. Phóng viên El Pais thậm chí đã liên hệ với Tổng cục Du lịch Puerto Rico để xác định thông tin. Những người đứng đầu ở đây cho biết do máy tính đang "lỗi kỹ thuật" nên không thể đưa ra lượng khách chính xác đã đến đây sáu tháng đầu năm.

Nhiều du khách cho biết, họ không mấy quan tâm về vấn đề liệu có thực sự Despacito đã giúp du lịch nước này tăng trưởng 45%, chỉ trong vài tháng lên sóng. Với họ, họ yêu thích ca khúc này và Puerto Rico thực sự là điểm đến thu hút mà du khách nhất định sẽ ghé thăm khi có cơ hội.

Despacito đang là bài hát được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trên Youtube và các bảng xếp hạng âm nhạc khác, được cho ra mắt ca khúc hồi tháng 1.

Ca khúc khiến người dân trên cả thế giới say mê vì giai điệu mạnh mẽ, cuốn hút, ca từ gợi cảm dành cho những đôi yêu nhau. Tuy nhiên, chính phủ Malaysia đã cấm ca khúc này do e ngại về nội dung lời bài hát quá nhạy cảm.