Đang load...

Renault-Nissan lần đầu vượt Volkswagen về doanh số

Liên minh Pháp-Nhật lần đầu tiên có tên trong top 3 tập đoàn xe hơi lớn nhất thế giới, đe dọa Toyota.

Theo số liệu thống kế của Forbes về doanh số tiêu thụ của các hãng xe trong quý I/2017, Toyota lấy lại ngôi vương từ đối thủ Volkswagen (VW).

Bất ngờ nhất là việc liên minh Renault-Nissan lần đầu tiên vượt gã khổng lồ Đức để chiếm vị trí thứ hai. Cuộc đua hãng xe lớn nhất thế giới trong 5 năm qua vốn chỉ diễn ra giữa Toyota, VW và General Motors (GM).

renault-nissan-lan-dau-vuot-volkswagen-ve-doanh-so

Mitsubishi thêm sức mạnh cho liên minh Renault-Nissan. Ảnh: Automotorpad

Trong 4 tháng đầu 2017, Toyota tiêu thụ 3,53 triệu xe, tăng 7,8% so với cùng kỳ 2016. Liên minh Renault-Nissan bám sát phía sau với mức tăng trưởng 7,4%, đạt 3,47 triệu. Tập đoàn VW rơi xuống vị trí thứ ba với mức giảm 0,7%, đạt số lượng 3,4 triệu xe đến tay khách hàng.

Khoảng cách gần 200.000 xe so với đối thủ Toyota, VW cần có một phép màu để bảo vệ ngôi đầu về doanh số sau khi đạt được vào 2016, theo Forbes. Việc thâu tóm hãng xe đồng hương Mitsubishi của Nissan giúp liên minh Pháp-Nhật gia tăng sức mạnh đáng kể.

Tham vọng trở thành thế lực mới trong ngành công nghiệp ôtô toàn cầu của Carlos Ghosn, chủ tịch Renault-Nissan, hoàn toàn có cơ sở khi các chuyên gia dự đoán thứ tự hiện nay sẽ suy trì đến hết 2017. Doanh số mỗi hãng đều trên 10 triệu xe. Điều này đồng nghĩa với việc GM, ông lớn ngành xe hơi Mỹ không còn trong top 3 thương hiệu xe hơi lớn nhất thế giới.

Phạm Trung

Nguồn: vnexpress