Đang load...

Ông bố Sơn La tự chế xe điện 4 bánh cho con gái nhỏ

Anh Thức mất 3 tuần để làm cho con chiếc xe góp nhặt từ những nguyên liệu cũ trong nhà.

Video bé gái được bố hướng dẫn dùng chiếc xe tự chế đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Nhìn bên ngoài, nó rất đơn giản với khung xe sắt, phần ghế ngồi bằng gỗ nhưng có thể chạy như những chiếc xe điện trẻ con bình thường.

Tác giả của chiếc xe tự chế này là anh Lò Mạnh Thức, sinh năm 1990, ở Phù Yên, Sơn La. Anh hiện là bảo vệ tại một trường học.

Video Play

Chia sẻ với VnExpress, anh Thức cho hay anh mất 3 tuần để chế xong chiếc xe này cho con gái 2 tuổi rưỡi. Đáng lẽ anh có thể làm nhanh hơn nhưng vì công việc bận, lúc nào rảnh rỗi anh mới tranh thủ làm được.

"Tôi tận dụng những đồ đơn giản, đồ cũ trong nhà để làm xe cho con. Nguyên liệu chính chỉ là chiếc ghế cũ. Tôi dùng chiếc ghế này để chế tạo khung xe. Máy được chạy bằng mô tơ 12V và bộ giảm tốc được chế từ củ đề xe máy hỏng. Chiếc xe này vẫn chưa hoàn chỉnh, tôi còn phải sửa sang, sơn, làm vỏ nữa mới hoàn tất. Với chiếc xe này, bé có thể chơi 3 tiếng mới hết điện", anh Thức cho biết.

Con gái anh Thức thích thú bên chiếc xe bố chế. Trước đó, cô bé được bố làm cho chiếc xe điện cân bằ

Con gái anh Thức thích thú bên chiếc xe bố chế. Trước đó, cô bé được bố làm cho chiếc xe điện cân bằng (ảnh phải).

Ông bố 27 tuổi tâm sự, vốn là người thích mày mò, nên có thời gian rảnh, anh hay thích chế đồ. Khi có con, anh muốn tự tay làm đồ chơi cho con, vừa tiết kiệm, vừa để con hiểu được tình yêu của bố mẹ dành cho bé.

Cách đây một tháng, anh cũng từng làm cho con gái chiếc xe cân bằng từ chiếc xe đạp nhỏ bị hỏng và ít đồ linh tinh trong nhà. Trước đó, anh còn làm cho vợ máy xay thịt, xay ruốc.

"Tôi tự làm những đồ thiết yếu trong nhà, đỡ phải mua ở ngoài. Mình làm ra nên dùng ổn định hơn mua", anh Thức cho biết.

Tuệ Minh