Đang load...

Máy bay lớn nhất thế giới lên tới độ cao gần 1.200 m

Chiếc máy bay 20 tấn có màn thể hiện ấn tượng khi đạt tới độ cao gần 1.200 m trong chuyến bay thử gần nhất.

Video Play

Airlander 10 trong chuyến bay thử nghiệm hôm 13/6 

Airlander 10, chiếc máy bay lớn nhất thế giới với chiều dài 92 m, bay lên độ cao 1.158 m trong cuộc thử nghiệm kéo dài 4 tiếng hôm 13/6, theo Mirror.

Đây là chuyến bay thử thứ 4 và cũng là lần bay cao nhất của phương tiện bay mang biệt danh "Flying Bum" này, sau khi được khắc phục những trục trặc trong các lần bay thử trước. Máy bay cất cánh từ kho chứa ở Cardington, Bedfordshire, Anh, lúc 6h05 hôm 13/6 theo giờ địa phương.

"Tất cả xe đột nhiên dừng ở giữa đường. Khi tôi đứng cạnh mép con đường chính nhìn ra sân bay, chiếc máy bay chạy ngang qua, có tiếng phanh chói tai và đèn phanh bật sáng. Tôi nghĩ chiếc máy bay quả thực đồ sộ nhưng phải đến khi nó cất cánh, bạn mới thực sự cảm nhận rõ", Roger Skillin, một cư dân ở St Neots, Cambridgeshire, chia sẻ.

Airlander 10 là phương tiện bay kết hợp giữa máy bay, trực thăng và khinh khí cầu, có thể tích 38.000 m3 và trọng lượng 20 tấn. Chiếc máy bay có thể chở 10 tấn hàng hóa và 60 hành khách. Nó từng bị hư hỏng nặng khi đâm chúi mũi xuống đất trong chuyến bay thử hôm 24/8/2016.

Video Play

Airlander 10 lao xuống đất khi bay thử nghiệm cuối năm ngoái

Một phát ngôn viên của Hybrid Air Vehicles, nhà sản xuất Airlander 10, cho biết chuyến bay không được công bố rộng rãi để tránh lượng người xem lớn tụ tập trong khu vực. Công ty hy vọng có thể sử dụng Airlander 10 cho những chuyến bay thương mại hạng sang tới những địa điểm tuyệt vời nhất thế giới từ năm 2019.

Phương Hoa