Đang load...

Khách Tây tố bị taxi 'chặt chém' khi đón xe từ phố cổ Hà Nội

Du khách Hà Lan bị tài xế taxi tại Hà Nội hét giá 870.000 đồng cho quãng đường chưa đến 10 km.

Ngày 15/9, vợ chồng ông Robert, du khách Hà Lan, bắt taxi từ số 24 Hàng Quạt đến bảo tàng Dân tộc học trên đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy. Khi đến nơi, tài xế yêu cầu trả 870.000 đồng.

Thấy vô lý, ông Robert không đồng ý liền bị tài xế khóa cửa, không cho xuống. Cuối cùng, vợ chồng ông phải trả 300.000 đồng.

Do không rành tiếng Việt, ông Robert không nhớ tên hãng taxi mà chỉ kịp ghi lại biển số 30A-56218. Những người bạn tại Việt Nam đã giúp ông báo cáo sự việc đến các cơ quan chức năng.

khach-tay-to-bi-taxi-chat-chem-khi-don-xe-tu-pho-co-ha-noi

Du khách Hà Lan với tờ giấy ghi biển số và số tiền bị tài xế taxi yêu cầu trả. Ảnh: Thu Hằng.

Qua tìm hiểu, chiếc xe trên thuộc hãng taxi Đại Hòa Phát. Trao đổi với VnExpress, đại diện hãng taxi này xác nhận xe mang biển số trên thuộc quản lý của công ty. "Hiện công ty chưa nhận được phản ánh của du khách, tuy nhiên sẽ tiến hành xác minh bởi một xe chạy có nhiều tài xế lái theo ca".

Ông Robert đến Việt Nam từ ngày 3/9 để tham dự tiệc cưới của một người bạn ở Sa Pa. Ông trở lại Hà Nội ngày 12/9 và trở về nước ngày 16/9.

"Tôi được bạn là một phụ nữ H'Mong mời đến dự đám cưới với người chồng Đức. Đám cưới rất vui. Cô ấy là hướng dẫn viên của tôi 5 năm trước và sau đó chúng tôi trở thành bạn", du khách Hà Lan chia sẻ.

Theo ông, việc bị "chặt chém" khi đi taxi là trải nghiệm tồi tệ duy nhất ông gặp phải khi đến Việt Nam và điều này không làm mất đi thiện cảm của ông với nơi này. "Suốt những ngày ở Việt Nam, tôi gặp chỉ gặp người thân thiện và nhiệt tình", ông nhấn mạnh.

Đây không phải lần đầu tiên du khách nước ngoài đến Hà Nội phản ánh về tình trạng tài xế taxi "chặt chém" hoặc gian lận. Tại Nha Trang, công an thành phố vừa bắt một tài xế taxi để điều tra, sau khi nhóm du khách Trung Quốc tố cáo anh này thu 6 triệu đồng cho quãng đường 6 km.