Đang load...

Honda Civic Red - chiếc hatchback thể thao

Civic Hatchback Red mang màu đỏ chủ đạo, kết hợp cùng một số vị trí màu đen tương phản.

Phiên bản đặc biệt của chiếc Civic Hatchback mang tên Civic Red là ngôi sao của Honda tại triển lãm xe Bangkok lần thứ 39 với thân xe sơn đỏ nổi bật. Đây là màu sơn sử dụng trên chiếc Civic Sedan Turbo RS và 1.8EL, hai phiên bản cao cấp nhất sử dụng động cơ Turbo và nạp khí tự nhiên đang bán ở Thái Lan.

Honda Civic hatchback Red tại Bangkok Motor Show 2018. Ảnh: Tuấn Cao.

Honda Civic Hatchback Red tại Bangkok Motor Show 2018. Ảnh: Tuấn Cao.

  

Civic Hatchback Red trang bị sẵn một số tính năng hiện đại như Honda LaneWatch (camera đặt ở gương chiếu hậu bên trái), màn hình cảm ứng 7 inch hỗ trợ kết nối Apple Carplay và màn hình điện tử phía sau vô-lăng.

Tại Thái Lan, Civic Hatchback sử dụng động cơ 1.5 VTEC Turbo, nên phiên bản Red cũng sử dụng động cơ tương tự, cho công suất 173 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 220 Nm trong dải tua máy 1.700-5.500 vòng/phút, đi cùng hộp số tự động CVT.

Civic Hatchback Red dùng bộ vành hợp kim 17 inch, thiết kế khác biệt với bản sedan. Cản trước đặt thấp, tích hợp hốc gió lớn. So với bản sedan, Civic hatchback mang diện mạo có phần cứng cáp, thể thao hơn.

Các trang bị tiêu chuẩn đáng chú ý khác trên mẫu hatchback của Honda gồm hệ thống cảnh báo làn đường, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảnh báo chống buồn ngủ, ghế lái chỉnh điện 8 hướng. Xe sử dụng hệ thống đèn full LED, tự động bật tắt. Hệ thống thông tin giải trí gồm các kết nối thông dụng như USB, Bluetooth, âm thanh 8 loa.

Tại Thái Lan, Civic hatchback tiêu chuẩn có giá bán hơn 37.000 USD, bản đặc biệt Civic Hatchback Red chưa có giá. Năm 2017, Honda là hãng có số bán cao thứ ba tại thị trường này trong 2017 với 127.768 xe. Đóng góp vào con số này, Civic đứng thứ hai sau City. Trong khi Civic sedan bán được 24.432 chiếc thì bản hatchback kén khách hơn, chỉ 3.016 xe. 

Tại Việt Nam, Civic bán chậm hơn nhiều so với các đối thủ, đứng gần cuối trong phân khúc. Được đánh giá là mẫu xe thể thao, cảm giác lái và vận hành trên các đối thủ như Mazda3 hay Cerato nhưng Civic nhập khẩu nên giá cao, đồng thời không phải lựa chọn cho số đông.

Tuấn Cao