Đang load...

Điều khiển bình nước nóng từ xa nhờ phần mềm IoT

Để có thể “kết nối thông minh”, bình nước nóng được bổ sung một chip điện tử kết nối Internet và điện thoại. 

IoT (Internet of thing) là tập hợp của các thiết bị có thể kết nối với nhau nhờ bộ cảm biến, bộ xử lý số hóa và phần mềm giúp chúng có thể tương tác với nhau. Bình nước nóng IoT của Kangaroo cũng hoạt động dựa trên nguyên lý như vậy.

Theo kỹ sư của hãng, để có thể “kết nối thông minh”, bình nước nóng được trang bị bổ sung một chip điện tử kết nối Internet và điện thoại. Thiết bị này sẽ thu thập thông tin, dữ liệu của bình nước nóng tự động mà không cần tới sự can thiệp của con người. Tất cả thông tin được ghi nhớ và xử lý trên hệ thống điện toán đám mây, sau đó truyền tới điện thoại hay máy tính của người sử dụng.

Thay vì điều khiển trực tiếp bằng tay, người dùng thực hiện các thao tác để kết nối thiết bị với mạng Internet tại nhà, tải phần mềm điều khiển KangarooHome trên kho ứng dụng để điều khiển thiết bị mọi lúc mọi nơi.

binh-nuoc-nong-su-dung-phan-mem-iot

Các tính năng cho phép người dùng có thể kiểm soát và điều khiển bình bằng điện thoại thông minh gồm: giám sát nhiệt độ từ xa, ghi lại thời gian thiết bị hoạt động, năng lượng tiêu thụ... Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập chế độ làm việc cho bình nước nóng như cài đặt nhiệt độ, ổn nhiệt, đặt lịch, bật, tắt theo nhu cầu.

Đặc biệt, hệ thống này ngay lập tức phát hiện và cảnh báo khi thiết bị rò điện, không đo được nhằm giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra cho người sử dụng.

Trong trường hợp mất sóng hoặc không có kết nối Wifi, người sử dụng vẫn có thể điều khiển bình ở một khoảng cách nhất định bằng hồng ngoại. Trường hợp không sử dụng phần mềm IoT để điều khiển vẫn có thể dùng theo biện pháp truyền thống.

dieu-khien-binh-nuoc-nong-tu-xa-nho-phan-mem-iot-1

Giám đốc công nghệ thông tin của Kangaroo cho biết, IoT không chỉ giúp người dùng kết nối, chủ động hơn cho nhu cầu của mình mà còn đảm bảo ngôi nhà của bạn. Thiết bị luôn được giám sát, không còn có trường hợp tử vong do rò rỉ điện; cháy nổ do chập điện mà chủ nhà không biết, hoặc có bất kỳ tác động ngoại lực nào tới thiết bị.

Ngoài việc được tích hợp điều khiển và giám sát thông minh IoT, bình nước nóng KG68IoT của Kangaroo cũng được sản xuất với các tính năng riêng như: thanh nhiệt mạ bạc, công nghệ kháng khuẩn cho ruột bình, bảo vệ chống giật kép, chống đun khô và với kiểu dáng tinh tế.

Thu Ngân