Đang load...

Đi xông hơi, khách Tây ngượng chín mặt vì khỏa thân nhầm chỗ

Ngay giây phút bước vào phòng tắm hơi, Russell nhận ra tất cả mọi người đều mặc quần áo đầy đủ, gồm cả anh bạn Canada ngồi phía xa.

Phòng xông hơi hay còn gọi là sauna rất phổ biến tại phương Tây, đặc biệt là những nơi có mùa đông lạnh như vùng Scandinavia. Tuy nhiên, quy định tại phòng sauna mỗi nước lại khác nhau khiến những du khách nước khác bối rối.

Video Play

Video hài minh họa khỏa thân nhầm chỗ khi đi xông hơi. Video: Specsavers. 

Phượt thủ Anh, Russell Ward, đi xông hơi nhiều lần khi còn ở nhà, nhưng anh có một kỷ niệm khó quên với phòng sauna ở Canada, khi nhận lời mời của anh bạn người bản địa.

Trước lúc thay đồ, người bạn nói Russell cần nude hoàn toàn. Anh cảm thấy điều này thật sự kỳ lạ, không hiểu chuyện gì xảy ra tại đất nước này vì tại Anh, mọi người vẫn mặc đồ bơi hoặc quần áo trong phòng sauna. Nhưng Russell vẫn gạt mọi ngại ngần, quyết trải nghiệm kiểu tắm hơi truyền thống của người Canada một lần.

Không mảnh vải che thân, Russell mạnh dạn bước khỏi phòng thay đồ và nhận lại vài ánh nhìn từ những người đàn ông khác. Anh nghĩ họ đang ghen tỵ với thân hình nóng bỏng của mình.

Ngay giây phút bước vào phòng tắm hơi, Russell nhận ra tất cả mọi người đều mặc quần áo đầy đủ, gồm cả anh bạn Canada ngồi trong góc phía xa đang ngoác miệng cười.

di-xong-hoi-khach-tay-nguong-chin-mat-vi-khoa-than-nham-cho

Người Canada vẫn mặc quần áo, đồ bơi khi vào phòng xông hơi. Ảnh: Nordik Spa Nature.

Nép mình sau chiếc khăn tắm nhỏ, Russell chỉ có thể bật ra câu hỏi: "Chuyện quái gì đang xảy ra vậy?". Anh bạn cười khoái chí: "Chào mừng đến với Canada, chúc một ngày tốt lành!".

Russell không phải người duy nhất rơi vào tình cảnh trớ trêu khi đi xông hơi. Cô gái tên Tara Yarrow-Gulatee sống ở Đức. Người Đức không được phép mặc quần áo khi vào sauna, chỉ mang theo khăn tắm để ngồi nhằm ngăn mồ hôi làm hỏng bệ gỗ.

Một lần, Tara cùng sếp và nhiều đồng nghiệp nước ngoài tham gia khóa team building của công ty, họ nghỉ trong một khách sạn hạng sang tại Anh. Mọi người quyết định thử tắm hơi. Tara đi bơi trước khi xông hơi cho thoải mái, nên cô tới phòng sauna cuối cùng.

Tara cẩn thận trút bỏ đồ bơi và cầm theo một chiếc khăn tắm như cô vẫn làm tại Đức. Bước vào căn phòng mờ hơi nước, cô nhận ra tất cả mọi người đều mặc đồ bơi. Tara sững người, không dám nhìn vào mắt bất cứ người đồng nghiệp nào tại đó.

Trong suốt thời gian còn lại của khóa học, Tara không dám rời khỏi phòng. Giờ đây, mỗi khi nhớ lại ký ức đó, cô lại toát mồ hôi như thể đang ngồi trong sauna.

Nathan và Rachel đến từ Mỹ, câu chuyện về xông hơi khỏa thân trong thời gian họ sống tại Đức được chia sẻ trên New York Times.

di-xong-hoi-khach-tay-nguong-chin-mat-vi-khoa-than-nham-cho-1

Các phòng sauna tại Đức quy định mọi người đều phải khỏa thân. Ảnh: Fine Me Sauna.

Vợ chồng Nathan quyết định thử tới spa lần đầu tiên cùng một cô bạn thân của Rachel tại Berlin. Họ thống nhất gặp lại nhau sau khi chuẩn bị mọi thứ. Tuy nhiên, cánh cửa phân chia nam nữ thực ra đều dẫn tới một phòng thay đồ chung.

Vợ chồng Nathan và cô bạn bước ra bể bơi với tấm khăn quấn quanh người. Một người đàn ông khỏa thân nằm trên bàn trừng mắt nhìn anh.

Họ tìm thấy bể bơi và trút bỏ khăn tắm trước khi xuống nước. Nhưng từ người già tới trẻ em, không một ai khỏa thân tại đó - trừ Nathan, Rachel và bạn cô. Họ bối rối phát hiện ra mình nhầm lẫn từ ngữ về bể bơi nude ngoài trời. Khách tới phòng xông hơi bắt buộc để mình trần, tuy nhiên mọi người phải mặc đồ tắm khi xuống bể bơi.