Đang load...

Cá mập trắng 2 tạ phi thân lên thuyền ngư dân

Một ngư dân 73 tuổi tại Australia bị thương khi con cá mập trắng nặng 200 kg bất ngờ bay lên thuyền và húc vào ông.

ca-map-trang-2-ta-phi-than-len-thuyen-ngu-dan

Con cá mập trên thuyền của ông Selwood. Ảnh: ABC News.

Terry Selwood, ngư dân 73 tuổi người Australia, bị thương hôm 27/5 khi vây trước của con cá mập dài 2,7 m, nặng 200 kg đập trúng. Ông đang thả câu ở ngoài khơi bang New South Wales thì con cá mập lao khỏi mặt nước và rơi xuống chiếc thuyền cá dài 5 m, theo BBC.

Cú va đập mạnh làm một bên tay ông Selwood bị rách sâu. Ngư dân này sau đó đã dùng điện đàm để gọi cứu hộ. Ông khẳng định đây là cuộc chạm trán với cá mập kịch tính nhất của mình trong 60 năm đánh bắt cá.

"Tôi mất khá nhiều máu, bị chấn động và không nhớ điều gì đã xảy ra. Tôi đang bò dậy thì nhìn thấy con cá mập và nó cũng nhìn tôi, sau đó nó bắt đầu giãy giụa và tôi không kịp tránh ra", ông Selwood cho biết. Nhóm cứu hộ tìm thấy ngư dân 73 tuổi này trong tình trạng đầm đìa máu, trước khi cấp cứu cho Selwood và đưa ông vào viện.

Cơ quan quản lý đánh bắt cá New South Wales cho biết con cá mập đã được mổ giám định pháp y. Đây là thủ tục thường được áp dụng với những con cá mập chết trong tình trạng sinh lý tốt. Điều đó cho phép các nhà nghiên cứu lấy mẫu mô và máu để phục vụ mục đích khoa học.

Tử Quỳnh

Nguồn: vnexpress