Đang load...

Bố mẹ cùng con tự tay làm bánh Trung thu

Lớp học miễn phí thu hút sự tham gia của nhiều gia đình, bố mẹ và con tự tay chuẩn bị những chiếc bánh cho dịp tết Trung thu.

Sáng ngày 22/9, Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio – Hà Nội đã tổ chức lớp học làm bánh trung thu với sự tham dự của nhiều gia đình. Tại đây, các bé cùng bố mẹ được các đầu bếp hướng dẫn tự tay làm bánh trung thu với tạo hình động vật độc độc đáo và đáng yêu.

Những chiếc bánh làm mẫu của Ajinomoto Cooking Studio với tạo hình là những chú heo, chuột.

Những chiếc bánh làm mẫu của Ajinomoto Cooking Studio với tạo hình là những chú heo, chuột...

Ông bố duy nhất trong lớp học, anh Long (quận Hoàng Mai) cùng con trai Trung Nguyên (8 tuổi). Cậu bé

Ông bố duy nhất trong lớp học, anh Long (quận Hoàng Mai) cùng con trai Trung Nguyên (8 tuổi). Sau khi đánh trứng cùng nước đường được nấu kì công, dầu ăn và rượu mai quế lộ để tạo mùi thơm, cậu bé sẽ trộn bột cùng các nguyên liệu khác và cùng bố nhào bột.

Khi nhà bột cần nhiều lực ở cổ tay, nên bố mẹ sẽ hỗ trợ các bé thực hiện giai đoạn này. Theo đầu bếp

Khi nhà bột cần nhiều lực ở cổ tay, nên bố mẹ sẽ hỗ trợ các bé thực hiện giai đoạn này. Theo đầu bếp, trong bột bánh có gluten – một chất tạo độ dai, vì thế bột không nhào quá kỹ, tránh vỏ bánh nướng không bị chai.

Các bé chăm chú lắng nghe đầu bếp hướng dẫn cách bọc nhân và tạo hình thành các con vật.

Các bé chăm chú lắng nghe đầu bếp hướng dẫn cách bọc nhân và tạo hình thành các con vật.

Chị Thuý (33 tuổi- Trương Định) cùng con gái là bé Ngân kể, tháng trước mẹ con chị học làm bánh trun

Chị Thuý (33 tuổi- Trương Định) cùng con gái là bé Ngân kể, tháng trước mẹ con chị học làm bánh trung thu Hàn Quốc nhiều màu sắc. Hôm nay, chị và bé học làm bánh trung thu con vật để mâm cỗ đêm rằm thêm đa dạng.

Chị Kim Oanh (quận Đống Đa) đi cùng con gái 11 tuổi rất thích học làm bánh, đi cùng mẹ tới lớp rất t

Chị Kim Oanh (quận Đống Đa) đi cùng con gái 11 tuổi. Bé rất thích học làm bánh và hào hứng cùng mẹ thực hiện.

Thầy giáo hướng dẫn các bạn nhỏ làm hỗn hợp tạo màu cho bánh.

Đầu bếp hướng dẫn làm hỗn hợp lòng đỏ trứng, caramen, sữa tươi và dầu mè để tạo màu cho bánh.

Bánh sau hai lần nướng, đang được để nguội để chuẩn bị vào lò lần cuối cùng.

Trước khi quết lớp tạo màu, bánh được nướng làm hai lần, lần đầu là 6 phút, lần hai trong 5 phút.

Trung Nguyên 8 tuổi, tự tay quết lớp hỗn hợp tạo màu chuẩn bị nướng bánh lần thứ ba. Lần nướng này g

Trung Nguyên 8 tuổi, tự tay quết lớp hỗn hợp tạo màu chuẩn bị nướng bánh lần thứ ba. Lần nướng này giúp làm chín và để bánh có màu đẹp hơn.

Cả gia đình khoe mẻ bánh đã nướng chín sau buổi học

Các gia đình khoe mẻ bánh đã nướng chín sau buổi học.

Chiếc bánh được làm bởi bàn tay của những đầu bếp nhí lần đầu tiên làm bánh Trung thu.

Chiếc bánh thành phẩm được làm bởi bàn tay của đầu bếp nhí lần đầu tiên làm bánh Trung thu.


Dương Dung

Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio chính thức đi vào hoạt động từ 6/2017 với mục tiêu khơi dậy nguồn cảm hứng và niềm đam mê nấu nướng, qua đó góp phần gìn giữ hạnh phúc, tăng cường dinh dưỡng và sức khoẻ gia đình.

Tọa lạc tại tầng một, TTTM Artemis – Số 3, Lê Trọng Tấn, Hà Nội, Trung tâm cung cấp lớp học dành cho nhiều đối tượng học viên với giờ học linh động từ thứ Ba đến Chủ Nhật hàng tuần.

Học viên có thể đến đăng ký trực tiếp hoặc fanpage của trung tâm. Những người quan tâm đến lớp học cũng có thể gọi đến hotline: 024.3640.6688 để được tư vấn lịch học phù hợp.