Đang load...

Bình Định phát triển du lịch nghỉ dưỡng cho người già

Có nhiều biển đảo hoang sơ, cùng các khách sạn, resort sang trọng mới mở, Bình Định hướng tới phát triển các tour nghỉ dưỡng dành cho khách lớn tuổi. 

Tour chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi sẽ được khởi động vào tháng 9 năm nay. Tour sẽ cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp như nghỉ tại các resort riêng tư nằm ven biển, hướng dẫn tập yoga, thiền, có các chuyên gia dạy về dinh dưỡng... Thông tin này được bà Nguyễn Thị Xuân Lan, phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Định, giám đốc công ty Goldenlife cho biết tại Hội thảo hợp tác, sáng tạo, phát triển bền vững thị trường du lịch Quy Nhơn, Bình Định diễn ra ngày 28/3.

 

Video Play

Bình Định qua ống kính flycam. Video: Phong Tran.

Ngoài hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng dành cho người già và các tour biển đảo quen thuộc, các công ty lữ hành Bình Định còn tổ chức tour du lịch tại Bình Định kết hợp các tỉnh Nam Trung Bộ - Tây Nguyên. Cụ thể như tour "Trường ca biển biếc rừng xanh", "Về xứ Nẫu ngắm hoa vàng cỏ xanh"... Lợi thế của những tour này là tiết kiệm tiền vé máy bay, thời gian và chi phí cơ hội.

Tỉnh Bình Định có tiềm năng du lịch phong phú bởi sở hữu nhiều biển đảo hoang sơ như Hòn Khô, Eo Gió, Cù Lao Xanh.., kết hợp với giao thông thuận lợi, trong đó sân bay Phù Cát đang hướng tới trở thành sân bay quốc tế và nhà ga đầu mối Diêu Trì, cảng biển Quy Nhơn. Ngoài ra, Bình Định có tài nguyên văn hóa đa dạng với lễ hội Tây Sơn, võ Bình Định, các lễ hội cầu ngư, làng nghề truyền thống…, cùng nhiều đặc sản ngon, dân dã, và con người thân thiện. 

Về cơ sở hạ tầng, Bình Định hiện sắp có thêm 1.500 phòng nghỉ cao cấp do tập đoàn FLC đầu tư. Nhiều khách sạn, resort mới mở đang tiến hành chương trình tiền khai trương (soft opening) cung cấp mức giá hấp dẫn. 

“Đây là những lợi thế Bình Định có thể khai thác, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng thu hút khách, trong đó hướng tới du lịch nghỉ dưỡng và võ thuật để tạo nên sự khác biệt trong chuỗi liên kết với các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch, cho hay.

Năm 2017, ngành Du lịch Bình Định đón khoảng 3,7 triệu lượt khách, tăng 15,6% so với năm 2016. Tổng doanh thu du lịch gần 2.134 tỉ đồng, tăng 42,5% so với năm trước. Năm 2018, ngành DL tỉnh phấn đấu đón trên 4 triệu lượt khách, tăng 9% so với năm 2017.