Đang load...

5 món ăn đêm hút khách ở Sài Gòn bất kể đông hè

Người Sài Gòn có thói quen ăn đêm bằng những món ăn khá "chắc bụng" như cơm tấm, xôi mặn, hủ tiếu... bất kể mùa đông hay hè.

5-mon-an-dem-hut-khach-o-sai-gon-bat-ke-dong-he

Cơm tấm

Nhiều du khách đến Sài Gòn khá bất ngờ khi người ở đây ăn cơm tấm vào sáng sớm, và cả đêm khuya. Các hàng cơm tấm đêm có ở khắp nơi, đặc biệt ở các khu chợ, gần nhà ga, bến xe, bệnh viện... Cơm tấm sườn nướng đơn giản, đến cơm tấm ốp la, sườn bì chả, nem nướng... đa dạng cho thực khách chọn. Bạn có thể ăn cơm tấm đêm vỉa hè giá 18.000 đồng, cơm tấm trong tiệm nổi tiếng giá 60.000 đồng.

5-mon-an-dem-hut-khach-o-sai-gon-bat-ke-dong-he-1

Cháo trắng

Trước đây, cháo trắng thường được ăn với hột vịt muối hoặc muối kho quẹt, Ngày nay, các hàng cháo có rất nhiều món, từ thịt kho tiêu, cá bống kho tiêu, cá cơm kho khô, cá lóc chà bông, thịt heo chà bông đến tép rang dừa, thịt rim, trứng vịt muối… Mỗi đĩa thức ăn này nhỏ xíu có giá khoảng 5.000 đồng, nên một phần cháo có giá từ 25.000 đồng trở lên. Ở Sài Gòn, cháo trắng đêm được bán ở đường Nguyễn Tri Phương, Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), khu vực đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình).

5-mon-an-dem-hut-khach-o-sai-gon-bat-ke-dong-he-2

Hủ tiếu

Cũng như cơm tấm, hủ tiếu được bán từ sáng sớm đến đêm khuya, và là món ăn đêm ưa thích ở Sài Gòn. Nếu như ban ngày bạn có thể tìm và chọn nhiều loại hủ tiếu như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu cá, hủ tiếu Mỹ Tho... thì về đêm bạn gần như chỉ có lựa chọn là hủ tiếu xương hoặc bò viên. Rau diếp, lá hẹ ăn kèm làm cho món đỡ ngán. Nước lèo nóng khiến thực khách ấm bụng đêm khuya. Hủ tíu được bán ở rất nhiều vỉa hè ban đêm, giá khoảng 15.000-25.000 đồng một tô.

5-mon-an-dem-hut-khach-o-sai-gon-bat-ke-dong-he-3

Bánh cuốn

Đĩa bánh cuốn kiểu Nam đầy đặn, ngoài 2-3 cuốn bánh lớn thì có thêm chả lụa, nem, bánh tôm, giá trần, rau... giá 15.000 đồng. Dù đông khách đến mấy các quán bánh cuốn cũng không làm sẵn, mà khách ăn đến đâu tráng đến đấy, để bánh có độ nóng và lớp vỏ bánh không bị khô. Nước mắm ớt làm món ăn thêm ấm bụng. Bạn có thể ghé ăn bánh cuốn đêm ở đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 5), ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình).

5-mon-an-dem-hut-khach-o-sai-gon-bat-ke-dong-he-4

Xôi mặn

Các hàng rong bán xôi mặn thường rao từ tối đến 2h sáng. Nếp dẻo vừa phải, đồ ăn kèm phong phú và được gói trong lá chuối là những điểm cộng khiến một hàng xôi hút khách. Một gói xôi mặn thường có mỡ hành, lạp xưởng, ruốc, hành phi... giá chỉ 10.000 đồng, được bán ở Nguyễn Tri Phương (quận 5). Lựa chọn khác là xôi gà chợ Bà Chiểu trứ danh giá từ 25.000 đồng.